Tôi muốn nói trước với bạn và cho bạn biết rằng. Tinh dầu giảm cân sẽ không giúp bạn giảm ngay vài chục ký trong thời gian ngắn. Nhưng nó có thể giúp cơ thể bạn giảm cân từ từ và an toàn cho đến khi bạn đạt được trọng lượng mong muốn. Sự hỗ trợ cơ thể bạn hoàn toàn theo những cách lành mạnh để giảm cân.

Vì vậy, nhiều người ngày nay muốn tìm hiểu làm thế nào để đốt cháy chất béo và giảm cân nhanh chóng mà còn an toàn và hiệu quả. Vì lý do đó, tinh dầu giảm cân là một trong những lựa chọn tốt nhất của bạn.

3 loại Tinh dầu cần thiết để giảm cân

Thực sự có ba loại tinh dầu chính mà tôi thực sự tin rằng có thể giúp cơ thể bạn giảm cân.

1.    Tinh Dầu bưởi

Tinh dầu bưởi giúp cơ thể của bạn trong việc kích hoạt các enzym để phân hủy mỡ nâu. Chúng ta biết rằng bưởi có thể giúp giảm cân. Và tinh dầu bưởi được chiết xuất từ vỏ bưởi, có rất nhiều hợp chất như D-limonene. Giúp hỗ trợ quá trình trao đổi chất cũng như làm sạch và thoát nước của các tuyến bạch huyết.

Khi bôi lên da với một lượng nhỏ, tinh dầu bưởi là một chất lợi tiểu và kích thích bạch huyết tuyệt vời. Đây là một lý do tại sao nó có trong nhiều loại kem và hỗn hợp cellulite. Một hỗn hợp được sử dụng để chải khô. Vì lý do đó, tinh dầu bưởi là loại tinh dầu số một có thể giúp cơ thể bạn đốt cháy chất béo và giảm cân. Vì nó kích hoạt các enzym trong nước bọt của bạn, giúp phân hủy chất béo trong cơ thể bạn. 

Khi được trộn với dầu hoắc hương, tinh dầu bưởi được biết đến với tác dụng giảm cảm giác thèm ăn. Điều này khiến nó trở thành một công cụ tuyệt vời để giảm cân nhanh một cách lành mạnh. Thêm vài giọt vào nước uống, khuếch tán nó trong văn phòng hoặc ở nhà. Bạn cũng có thể xoa bóp một ít lên ngực và cổ tay khi cơn thèm ăn đến.

2. Tinh dầu quế

Loại tinh dầu tốt thứ hai để hỗ trợ giảm cân là tinh dầu quế. Dầu quế đã được chứng minh giúp điều chỉnh mức đường huyết. Và những chất khác trong cơ thể bạn được gọi là GTF, yếu tố dung nạp glucose. Vì vậy, dầu quế cũng rất tốt cho những ai mắc bệnh tiểu đường.

Nó giúp cân bằng lượng đường trong máu, lâu dài sẽ giúp giảm cân và cảm giác thèm ăn đường. Lượng đường trong máu không ổn định có thể dẫn đến ăn quá nhiều, năng lượng thấp và tăng cân. Nhưng thêm dầu quế vào trái cây, trà, yến mạch, bánh nướng hoặc sinh tố sẽ giúp làm chậm tốc độ giải phóng glucose vào máu.

3. Tinh dầu gừng

Loại tinh dầu thứ ba hỗ trợ cơ thể trong việc giảm cân là tinh dầu gừng. Gừng có tác dụng vì nó cũng làm giảm cảm giác thèm ăn đường và giúp giảm viêm trong cơ thể. Vì điều quan trọng là nếu bạn muốn giảm cân, bạn phải giảm viêm.

Các hợp chất trong gừng được gọi là gingerols. Gingerols đã được khoa học chứng minh là có thể làm giảm tình trạng viêm nhiễm gây bệnh trong đường ruột. Đồng thời cải thiện tổng thể sự hấp thụ các vitamin và khoáng chất mà bạn đang tiêu thụ. Nếu bạn đang hấp thụ nhiều vitamin và khoáng chất hơn, thì bạn đang giúp hỗ trợ năng lượng tế bào của cơ thể và giảm cân.


Cách sử dụng các loại tinh dầu này để giảm cân

Nếu bạn đang tìm kiếm các loại tinh dầu để giảm cân. Bạn nên dùng dầu bưởi, dầu quế và dầu gừng. Bạn có thể nhỏ vài giọt vào nước và uống. Hoặc bạn thực sự có thể bôi tại chỗ hoặc khuếch tán nó. Khi bạn bôi tại chỗ, tôi khuyên bạn nên sử dụng nền như dầu dừa . Đặc biệt là khi bạn đang sử dụng dầu quế để giảm cân. 

Một trong những cách yêu thích của tôi là khuếch tán nó. Chẳng hạn như trên bàn làm việc tại văn phòng hoặc xung quanh nhà. Nó có một mùi hương tuyệt vời. Nó sẽ kích hoạt các bộ phận của cơ thể để hỗ trợ quá trình giảm cân.

Tinh dầu đã được sử dụng trong hơn 5.000 năm. Chúng là một trong những dạng thuốc mạnh nhất trên thế giới. Nhưng bưởi, quế và gừng có lẽ là những loại tinh dầu hiệu quả nhất để giảm cân.